Theo phóng viên TTXVN tại Rome, đây là thông tin do Hiệp hội Nông nghiệp Italy Coldiretti công bố trong Diễn đàn Quốc tế về Nông nghiệp và Thực phẩm.
Từ nay đến ngày 1/1/2018, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ hoàn tất việc soạn thảo bổ sung danh mục "các loại thực phẩm" mới, được phép nhập khẩu và lưu hành tại thị trường Liên minh châu Âu.
Theo đó, sẽ có một số loại "thực phẩm đặc biệt từ côn trùng" được bổ sung vào danh mục này.
Tuy nhiên, với sự thận trọng vốn có của mình trong lĩnh vực ẩm thực, dường như có rất ít người Italy tỏ ra hứng thú với thông tin này.
Các thử nghiệm của Đại học Khoa học Ẩm thực Pollenzo (thành phố Cuneo, miền Bắc Italy) cho thấy rất ít người Italy chấp nhận tiêu dùng thực phẩm "côn trùng" nhập khẩu hàng ngày. Có lẽ sẽ khó hình dung ra một loại mỳ pasta được sản xuất từ bột sâu của Thái Lan hiện diện bên cạnh các món ăn truyền thống Italy.
Theo kết quả của Viện Thăm dò xã hội IXE, 54% người Italy được hỏi bày tỏ phản đối các loại thực phẩm có nguồn gốc nhập khẩu từ nước ngoài; 24% tỏ thái độ thờ ơ; 16% chấp nhận thực phẩm nhập khẩu và 6% không trả lời.
Thực phẩm "côn trùng" tại thị trường châu Âu sẽ chủ yếu được nhập khẩu từ các nước nhiệt đới.
Nguồn: BNEWS