Thông tư gồm có 5 điều và phụ lục kèm theo; trong đó, Danh mục sản phẩm thức ăn chăn nuôi theo tập quán gồm 18 sản phẩm: 1- Ngô; 2- Thóc; 3- Lúa mì; 4- Gluten; 5- Đậu tương; 6- Khô dầu; 7- Sắn; 8- Hạt các loại; 9- Thức ăn thô; 10- Phụ phẩm của ngành sản xuất cồn ethylic từ hạt ngũ cốc (DDGS - Distillers Dried Grains Solubles); 11- Mía, 12- Các loại củ; 13- Các loại bã; 14- Thức ăn có nguồn gốc từ thủy sản; 15- Thức ăn có nguồn gốc từ động vật trên cạn; 16- Sữa và sản phẩm từ sữa; 17- Dầu, mỡ; 18- Dầu cá.
Danh mục sản phẩm nguyên liệu đơn dùng làm thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành tại Việt Nam gồm 14 axit amin bổ sung trong thức ăn chăn nuôi, 25 vitamin bổ sung trong thức ăn chăn nuôi, 4 hợp chất hóa học bổ sung trong thức ăn chăn nuôi và Urê (Urea) là nguyên liệu đơn chỉ dùng làm thức ăn bổ sung cho gia súc nhai lại.
Thông tư có hiệu lực thi hành từ 11/2/2019
Xem chi tiết Thông tư 02 tt02-2019-bnnptnt_XRVS.pdf
Nguồn: VITIC

Nguồn: Vinanet