Triển lãm và hội chợ lần này có sự tham gia của 350 gian hàng, chia thành 6 khu vực. Trong đó, khu vực hội chợ thương mại là nơi trưng bày các sản phẩm công nghiệp, ôtô, xe máy, chế biến nông sản, đồ gia dụng, may mặc và ẩm thực địa phương.

Gian trưng bày của Toyota rộng 500m2 được đặt tại một trong những địa điểm trung tâm của triển lãm, trên tuyến đường Lý Thái Tổ, quận Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 25-30/12/2016.

Là một trong những doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, trong suốt hơn 20 năm qua, TMV đã có những đóng góp đáng kể không chỉ cho kinh tế, mà còn cho cộng đồng và con người tỉnh Vĩnh Phúc. Tổng số đóng góp thuế trung bình hàng năm của TMV xấp xỉ 900 triệu USD, tương ứng gần 60% tổng số thuế nộp vào ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội và hội chợ chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc, TMV giới thiệu đến khách tham quan triển lãm các mẫu xe lắp ráp trong nước, bao gồm Innova, Vios, Camry và Corolla Altis, đây là 4 mẫu xe đã đồng hành cùng sự phát triển của nền công nghiệp ôtô tại Việt Nam trong suốt 20 năm qua. Bên cạnh đó, TMV cũng giới thiệu tại gian trưng bày khu vực sản phẩm nội địa hóa, khu vực phụ tùng linh kiện được sản xuất ngay tại nhà máy và khu vực sản phẩm xuất khẩu. Đây là nơi thể hiện những nỗ lực đóng góp cho ngành công nghiệp phụ trợ nói riêng, và cho ngành công nghiệp ôtô, kinh tế nói chung.

Hiện nay, nhờ nỗ lực kêu gọi các nhà cung cấp, gia tăng tỉ lệ nội địa hóa tại Việt Nam, hệ thống nhà cung cấp của TMV tính đến nay đã lên đến con số 39, tổng sản phẩm nội địa hóa của TMV đã lên tới 300 sản phẩm các loại. Về xuất khẩu, hiện kim ngạch xuất khẩu của TMV đạt trung bình 29 triệu USD/năm, với tổng kim ngạch xuất khẩu của TMV tính đến hết tháng 9/2016 đạt 376 triệu USD. Các sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của TMV là: ăng ten, van điều hòa khí xả và bàn đạp chân ga.

Đặc biệt, xuyên suốt gian hàng của Toyota Việt Nam, khách tham quan sẽ được tìm hiểu về quá trình phát triển hơn 20 năm của TMV tại Việt Nam thông qua bức tường lịch sử Toyota Việt Nam, nơi thể hiện những dấu mốc vô cùng ý nghĩa trong các lĩnh vực: sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; các giải thưởng TMV đã nhận được trong những năm qua, các hoạt động đóng góp xã hội,… Đặc biệt, bức tường cũng là nơi ghi dấu chặng đường dài vừa qua TMV đã và đang đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc từ những ngày đầu tái thành lập, với nhiều hoạt động thiết thực và dài lâu thông qua các lĩnh vực như đẩy mạnh nội địa hóa, xuất khẩu, nỗ lực phát triển nguồn nhân lực, tạo công ăn việc làm, cùng nhiều hoạt động công đoàn ý nghĩa khác.

Nguồn: Thùy Linh/Báo công thương điện tử