Trung tâm WECREATE, được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ thông qua tổ chức StartUp Cup, sẽ hoạt động như một trung tâm cộng đồng doanh nghiệp dành cho phụ nữ quan tâm tới khởi nghiệp hoặc mở rộng doanh nghiệp hiện tại. WECREATE tại Hà Nội là trung tâm thứ 5 trên thế giới được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, sau các trung tâm tại Pakistan, Zambia, Kenya và Campuchia. Trong chuyến thăm tới Việt Nam vào tháng 5/2016, Tổng thống Hoa Kỳ B.Obama đã công bố sẽ thành lập Trung tâm Nữ doanh nhân Việt Nam (WECREATE) nhằm nâng cao vị thế của thế hệ nữ doanh nhân tương lai.

Với 51% dân số, phụ nữ Việt Nam đang điều hành 25% trên hơn 500.000 các doanh nghiệp ở Việt Nam. Tiềm năng cho khởi nghiệp của phụ nữ là rất lớn nhưng vẫn còn tồn tại những rào cản mang đặc thù giới. Vì thế sự xuất hiện của WECREATE sẽ là ngôi nhà chung, an toàn cho phụ nữ kết nói, chia sẻ, học tập và tạo động lực, truyền cảm hứng cho những ai đang xây mộng khởi nghiệp, khát khao làm giàu chính đáng.

Các thành viên của cộng đồng WECREATE có thể tiếp cận một cách đầy đủ các mạng lưới cố vấn và huấn luyện, các chương trình xây dựng doanh nghiệp, không gian làm việc chung, mạng lưới không gian vườn ươm và sự kiện, công cụ tư duy bằng hình ảnh, và dịch vụ trông trẻ.

Bên cạnh đó, Trung tâm WECREATE cũng là nơi tổ chức học viện khởi nghiệp,  một chương trình xây dựng năng lực cho phụ nữ làm chủ doanh nghiệp, hỗ trợ họ chuyển đổi từ các hoạt động kinh tế phi chính thức sang các công ty được đăng ký chính thức.

Doanh nhân nữ là thành phần thiết yếu đối với các nền kinh tế chính thức, ổn định và phát đạt, song họ lại thường xuyên đối mặt với những rào cản, trong đó có phân biệt đối xử về giới tính, văn hóa và xã hội. Vì vậy, trung tâm WECREATE được thiết kế để trở thành nơi mà phụ nữ có thể truy cập các nguồn lực cần thiết, giúp họ vượt qua những rào cản này và bắt đầu hoặc phát triển doanh nghiệp của họ.

Nguồn: Báo công thương

 

 

Nguồn: Báo Công thương điện tử