Nhu cầu sử dụng trứng ở mức thấp
Đó là nhấn mạnh của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trương Tuyết Mai-Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia tại cuộc Họp báo ra mắt thương hiệu trứng gà Dabaco do Tập đoàn Dabaco vừa tổ chức sáng nay 8/9, tại Bắc Ninh.
Phó Viện trưởng Trương Tuyết Mai cho hay, trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội, nhu cầu về việc sử dụng nguồn thực phẩm sạch, an toàn của người tiêu dùng ngày càng cao và khắt khe hơn. Trong đó nhu cầu sử dụng trứng gia cầm, đặc biệt là trứng gà ngày càng tăng lên cả về số lượng và chất lượng.
“Tuy nhiên, so với các nước trong khu vực và trên thế giới nhu cầu sử dụng trứng gà của người dân Việt Nam vẫn ở mức thấp,” Phó Viện trưởng Tuyết Mai nói.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã đầu tư trên 500 tỷ đồng để thực hiện dự án ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất trứng gà thương phẩm với quy mô lớn và trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.
Giới thiệu thương hiệu 4 loại trứng cao cấp
Sau buổi tham quan hệ thống chăn nuôi gà đẻ trứng và nhà máy xử lý tự động sản xuất, kinh doanh theo mô hình chuỗi giá trị, mô hình 3F (Farm-Feed-Food) sáng nay, Tập đoàn Dabaco đã chính thức ra mắt giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu “Trứng gà Dabaco” với 4 loại trứng gà cao cấp gồm trứng gà vỏ xanh, trứng gà Omega3, trứng gà DHA và trứng gà Selen.
Giám đốc Nguyễn Ngọc Đức cho biết, toàn bộ hệ thống chuồng trại, dây chuyền, thiết bị chăn nuôi, thu gom xử lý trứng đều tự động hóa và được nhập khẩu từ các tập đoàn lớn, uy tín trong cung cấp thiết bị chăn nuôi đến từ Đức, Hà Lan. Nhờ vậy, mọi công đoạn trong chăn nuôi đều được đồng bộ hóa và tự động khép kín ở mức tối đa nên các yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo gần như tuyệt đối.
Với số lượng khoảng 1 triệu con gà đẻ, hàng năm công ty cung cấp cho thị trường khoảng trên 300 triệu quả trứng gà thương phẩm.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dabaco Phạm Văn Học cũng cho hay, để kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất từ lựa chọn giống, nuôi gà hậu bị, chăm sóc, nuôi dưỡng đàn gà đẻ trứng đến việc thu gom, xử lý trứng, Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã đầu tư một dây chuyền xử lý trứng tự động với công suất 45.000 quả/giờ. Đây là dây chuyền xử lý trứng công nghệ mới, đồng bộ và tự động nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Văn Học cho biết, trứng gà Dabaco được sản xuất theo mô hình chuỗi giá trị, mô hình 3F khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
"Điểm đặc biệt của các sản phẩm trứng gà này là độ dinh dưỡng cao và được chăn nuôi bằng mô hình khép kín với quy trình tự động từ thu gom trứng, đưa trứng vào nhà máy và dây chuyền xử lý, làm sạch trứng bằng nước, làm khô trứng bằng hơi áp lực cao, diệu khuẩn bằng tia UV, soi, kiểm tra phát hiện dị vật trong lòng quả trứng, kiểm tra độ cứng của vỏ trứng bằng siêu âm, cân và phân loại trứng, sau đó mới cho trứng ra khay và đóng vỉ," ông Học nói.
Đối với trứng gà vỏ xanh, các tài liệu khoa học trên thế giới đã chứng minh, trong trứng gà xanh, hàm lượng axit amin, kẽm, I-ốt, lecithin, lượng vitamin tổng hợp gấp 2-3 lần trứng gà thông thường, có khả năng kích thích sự phát triển của não bộ, tăng cường khả năng ghi nhớ và tư duy, tăng sự thèm ăn, ngăn ngừa sự thiếu kẽm, vitamin, I-ốt, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch.
Với sản phẩm trứng gà omega3 của Dabaco bằng việc cho đàn gà sinh sản ăn những loại thức ăn có công thức khác biệt, chứa nhiều các khoáng chất và vitamin và thảo dược thiết yếu. Qua đó, sản phẩm trứng gà đẻ ra vô cùng giàu dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, trứng gà Omega3 của Dabaco có chứa hàm lượng Omega3 (DHA, ALA, EPA) cao gấp 3 lần trứng gà thông thường. Ngoài ra, trong trứng gà Omega3 Dabaco còn chứa nhiều loại acid amin, vitamin A, D, E... rất cần cho cơ thể con người....
Với những đóng góp này, Tập đoàn Dabaco đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao Giấy chứng nhận doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao và Chứng nhận thương hiệu thực phẩm tốt nhất…

 

Đến nay, trứng gà Dabaco vẫn tiếp tục mở rộng hệ thống phân phối của mình để phục vụ tốt hơn nhu cầu dinh dưỡng từ trứng của 26 triệu hộ gia đình Việt Nam. Theo điều tra nội bộ, hiện tại trứng gà Dabaco đang chiếm 5% thị phần trứng gà toàn quốc.

Hiện sản phẩm trứng gà cao cấp Dabaco có bán ở hầu hết các siêu thị lớn và cửa hàng tiện ích trong nước như: Metro, Co.opmart, Vinmart, Fivimart, Aeon Mail… Bên cạnh đó, trứng gà Dabaco còn được các Nhà máy sản xuất bánh kẹo lớn tại khu vực miền Bắc như Orion, Kinh Đô, Hữu Nghị, Tràng An, Hải Hà … luôn tin dùng. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể đến trực tiếp số 40 Hào Nam, Hà Nội hoặc vào website: trunggadabaco.vn để mua hàng trực tuyến.

 

Nguồn: Thanh Tâm/Vietnamplus.vn