Tại nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL, giá lợn hơi hiện giảm bình quân 1.000 – 2.000 đ/kg so với cách đây 2 tuần. Cụ thể, tại Tp.Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL như: An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Bến Tre – giá lợn hơi đang phổ biến ở mức 41.000 – 43.000 đ/kg.

Nguyên nhân giá giảm do gần đây lượng lợn tái lứa xuất bán tăng. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ thịt lợn trong nước vẫn bình thường và việc xuất khẩu lợn sang thị trường Trung Quốc cũng khá hạn chế so với những tháng đầu năm 2016. Nhiều hộ chăn nuôi lợn cho biết, xuất bán lợn hơi với giá hiện tại, người chăn nuôi chỉ thu được mức lời khá khiêm tốn thậm chí huề vốn do gần đây giá thức ăn chăn nuôi và nhiều chi phí phục vụ chăn nuôi đầu vào tăng.

Giá gia cầm tuần này  nhìn chung diễn biến theo nhiều xu hướng. Trong khi giá gà ta đang duy trì xu hướng ổn định thì gà Tam Hoàng tại khu vực Đông Nam Bộ lại đang có xu hướng nhích nhẹ. Cụ thể, giá bán buôn gà trống ta hơi tại chợ Hà Vĩ, Hà Nội và tại an Giang hiện đang ổn định ở mức 95.000 đ/kg và 90.000 đ/kg; Vĩnh Long là 80.000 đ/kg (giá thu mua).

Nếu như từ đầu năm đến nay, giá gà thịt tam hoàng, gà trắng liên tục biến động theo chiều hướng giảm nhiều hơn tăng khiến các trang trại chăn nuôi gặp nhiều khó khăn thì nay giá đã tăng trở lịa. Tại Đồng Nai, sau gần 1 tháng giá gà tam hoàng chạm đáy khiến người chăn nuôi thua lỗ 3.000 – 4.000 đ/kg, thì nay giá gà đã tăng trở lại do nguồn cung giảm. Hiện giá gà tam hoàng bán tại trại ở các huyện: Thống Nhất, Trảng Bom, Xuân Lộc là 35.000 đ/kg, tăng 5.000 đ/kg so với thời điểm giữa tháng 8/2016. Giá gà tam hoàng ở mức như vậy mới bằng với giá thành sản xuất của các trang trại.

Nguồn: VITIC/Agrimonitor

 

Nguồn: Vinanet