Giá dầu Brent giao tháng 1/2016 giảm 38 xu Mỹ, hay 0,85%, xuống 44,28 USD/thùng vào lúc 8 giờ 33 phút giờ Việt Nam, sau khi tăng 48 xu, lên 44,66 USD/thùng vào cuối tuần trước. Trong khi đó, giá dầu West Texas Intermediate của Mỹ giao cùng kỳ giảm 54 xu Mỹ, hay 1,29%, xuống 41,36 USD/thùng, so với mức 41,9 USD/thùng trong phiên trước.

Theo chuyên gia phân tích hàng hóa Kang Yoo-jin ở NH Investment and Securities (Seoul), thị trường chịu sức ép lớn từ việc dự trữ dầu thô của Mỹ ở mức cao.

Trong phiên cuối tuần trước, có thời điểm giá dầu nhận được sự hỗ trợ từ báo cáo của công ty dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes cho biết các công ty khai thác dầu của Mỹ đã dỡ bỏ 10 giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 20/11 vừa qua, mức giảm lớn nhất theo tuần kể từ cuối tháng 10 vừa qua, đưa tổng số giàn khoan xuống 564.

Các thị trường tiếp tục theo dõi những căng thẳng địa chính trị đang diễn ra tại khu vực sản xuất dầu mỏ Trung Đông khi nhà vua Jordan Abdullah sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow vào ngày 24/11 để tìm giải pháp đối với các nhóm khủng bố mà đứng đầu là Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Eulogio del Pino cuối tuần qua đã nói Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) không thể cho phép xảy ra một cuộc chiến giá dầu và phải hành động để sớm ổn định thị trường.

Khi được hỏi về việc giá dầu sẽ thấp đến mức nào trong năm 2016 nếu OPEC không thay đổi chính sách, ông cho rằng có thể là trên dưới mức 25 USD/thùng./.

Theo Lê Minh

TTXVN/Vietnam+

Nguồn: TTXVN/Vietnam+