Tại buổi làm việc với hệ thống siêu thị Lotte Mart, ông Lâm Tuấn Hùng, Giám đốc thu mua thực phẩm tươi sống của Lotte Mart, cho biết siêu thị này đã giảm giá tất cả các sản phẩm thịt lợn với mức giảm 10-30%, tùy sản phẩm.

Bên cạnh đó, từ ngày 4-21/5, tại 10 siêu thị Lotte Mart ở miền Nam giá bán thịt lợn giảm lên đến 30%, còn tại Lotte Mart Đà Nẵng, Đống Đa và Ba Đình, để kêu gọi người tiêu dùng chung tay tiêu thụ thịt lợn, Lotte Mart giảm giá hơn 30% trong 3 ngày cuối tuần, từ ngày 5-7/5.

Cũng tại buổi làm việc với Bộ Công Thương, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Central Group Vietnam (chủ sở hữu chuỗi siêu thị Big C) cho biết hiện trung bình toàn hệ thống tiêu thụ trên 7 tấn thịt lợn/ngày.

Đặc biệt, từ ngày 27/4, hệ thống siêu thị Big C chính thức triển khai chương trình khuyến mãi lớn với các sản phẩm thịt lợn, áp dụng tại tất cả các siêu thị Big C trên toàn quốc với mức giá giảm 20-30%.

Trong khi đó, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Đối ngoại và Pháp lý Tập đoàn Central Group cho biết, bên cạnh việc khuyến mại, giảm giá các sản phẩm từ thịt lợn, Tập đoàn đang hướng tới mở rộng và xây dựng các nhà máy chế biến thịt lợn để xuất khẩu.

Tại buổi làm việc với các hệ thống siêu thị Lotte Mart, Big C, Co.opmart, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đề nghị các hệ thống bán lẻ tích cực mở rộng khâu chế biến và cấp đông các sản phẩm từ thịt lợn, thông qua đó góp phần hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thực phẩm và ổn định thị trường.

Nguồn: Chinhphu.vn