Tại miền Bắc 68.000 - 74.000 đ/kg;
Giá lợn hơi tại Hà Nam lên tới 68.000 - 74.000 đ/kg; Thái Bình, Ba Vì cũng 72.000 - 73.000 đ/kg; tại Phú Thọ, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc tăng 2.000 - 3.000 đ/kg lên 70.000 đ/kg; Thái Nguyên, Hà Nội tăng 1.000 - 2.000 đ/kg lên 71.000 - 72.000 đ/kg, đây cũng là mức giá tại Hưng Yên, Sơn La. Hiện tại, mức giá phổ biến tại khu vực là 70.000 đ/kg.
Một số chủ trang trại cho biết chiều ngày 8/11/2019, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P chi nhánh miền Bắc tiếp tục điều chỉnh tăng giá bán lợn tại các trại ở Hoà Bình, Bắc Giang thêm 1.000 đ/kg, lên mức 66.000 đ/kg.
Giá lợn hơi xuất chuồng của Tập đoàn Dabaco Việt Nam cũng tăng cao so với đầu tháng 10, hiện đang ở mức 66.000 - 67.000 đ/kg. Trung bình mỗi ngày, Dabaco xuất bán ra thị trường khoảng 1.000 con lợn thịt, tuy nhiên vẫn không đáp ứng được nhu cầu của các đối tác. Lượng lợn thịt của công ty hiện đã giảm so với trước, do đàn nái thải loại tự nhiên nhưng chưa thể tái đàn vì lo sợ dịch bệnh, trong khi khách hàng vẫn giết mổ lượng lợn như bình thường nên không thể đáp ứng được nhu cầu. Hiện giá thành sản xuất lợn đang dao động từ 40.000 - 45.000 đ/kg (tuỳ mô hình, trang trại chăn nuôi), với giá lợn hơi như hiện nay, người chăn nuôi có thể lãi từ 20.000 - 25.000 đ/kg, thậm chí có nơi lãi nhiều hơn. Dự báo, từ nay tới Tết Nguyên đán giá lợn hơi sẽ còn tăng và không dưới 70.000 đ/kg.
Tại miền Trung, Tây Nguyên lặng sóng
Quảng Bình là địa phương duy nhất ghi nhận biến động trong ngày hôm nay, tăng nhẹ 1.000 đ/kg lên 58.000 đ/kg; các địa phương còn lại, không thay đổi so với ngày hôm trước, trong đó Thanh Hoá, Nghệ An đạt mức giá tốt nhất, 70.000 đ/kg; Hà Tĩnh cũng đạt 65.000 đ/kg; tại Quảng Trị, Bình Định, Khánh Hoà, Bình Thuận lợn hơi được thu mua phổ biến trong khoảng 59.000 - 60.000 đ/kg; các tỉnh từ Quảng Bình trở vào và một sô tỉnh Tây Nguyên giá thấp hơn nhưng cũng đang trong xu hướng tăng, dao động từ 57.000 - 60.000 đ/kg.
Tại miền Nam khoảng 57.000 - 65.000 đ/kg
 Tại Đồng Nai giá lợn hơi tăng 3.000 đ/kg lên 65.000 đ/kg; Tây Ninh, Củ Chi cũng nhích lên 61.000 đ/kg. Công ty chăn nuôi CP miên Nam cũng tăng 1.000 đ/kg lên 63.500 đ/kg. Tại miền Tây, Cần Thơ có giá lợn hơi cao nhất đạt 63.000 đ/kg; Long An, Cà Mau, Bến Tre đạt 60.000 đ/kg – 61.000 đ/kg.
Giá lợn hơi hôm nay tại thị trường miền Nam nằm trong khoảng 57.000 - 65.000 đ/kg.
Cũng giống như chi nhánh miền Bắc, chiều ngày 7/11/2019 C.P chi nhánh miền Nam đã thông báo tăng giá bán lợn hơi tại trại lên 62.500 đ/kg, tăng thêm 1.000 đ/kg so với trước đó 2 ngày. Tuy nhiên, giá lợn hơi trong các trại của dân thường cao hơn giá C.P, thậm chí một số nơi thương lái đã phải mua với giá 65.000 đ/kg, như tại một số địa bàn của Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre... Tại TP.Cần Thơ, giá lợn hơi cũng tăng lên 63.000 đ/kg.
Tại chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền (TP.Hồ Chí Minh), giá lợn mảnh cũng đang liên tục tăng cao, loại 1 ở mức 86.000 đ/kg, loại 2 là 80.000 đ/kg, tăng 20.000 đồng so với tháng trước và là mức cao nhất trong 5 năm qua.
Đáng chú ý, lượng lợn hơi về chợ đầu mối rất thất thường và có xu hướng giảm, có phiên đạt gần 6.000 con nhưng cũng có phiên chỉ khoảng hơn 5.000 con. Thương lái tiêu thụ thuận lợi.
Do giá lợn mảnh tăng cao nên giá bán lẻ tới tay người tiêu dùng cũng tăng theo; Cụ thể, sườn non tăng 10.000 đồng lên 180.000 đ/kg so với tuần trước, thịt ba chỉ từ 120.000 đồng lên 130.000 đ/kg, ba rọi rút xương tăng thêm 5.000 đồng lên 170.000 đ/kg.
Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, dù tổng đàn lợn ở Đồng Nai đã giảm rất nhiều do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi (giảm hơn 1 triệu con so với trước khi có dịch), nhưng tỉnh đang rất thận trọng trong việc tái đàn. Trong đó kiên quyết không tăng đàn, tái đàn ở vùng đang có dịch, không tái đàn ở những hộ chăn nuôi, trang trại không đảm bảo an toàn sinh học.
Nguồn: VITIC