Làng Cự Đà cách trung tâm Hà Nội gần 20 km về phía Tây, nằm bên bờ sông Nhuệ, thuộc xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.
Nghề làm miến ở đây đã được duy trì và phát triển từ bao đời nay.
Làng làm miến quanh năm nhưng vào dịp cuối năm, từ tháng 10 trở đi, cả làng tấp nập, người người bận rộn, xe chở hàng ngược xuôi.
Nguyên liệu chính để làm miến là bột dong riềng được đun chín và dát mỏng rồi đưa vào phên để phơi.
Rải rác khắp làng là những mành miến phơi vàng óng màu mật.
Thiếu nữ làng miến Cự Đà.
Miến thành phẩm được vận chuyển tới khắp nơi trong cả nước. Miến là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ của nhiều gia đình Việt.
Nguồn: CTV Lại Diễn Đàm/Vov